Trang chủ Tin tức Tính toán số lượng pin năng lượng mặt trời để đạt được...

Tính toán số lượng pin năng lượng mặt trời để đạt được hiệu suất cao nhất

15
0

Để có kết quả chính xác về kích cỡ các tấm pin mặt trời để lắp đặt, trước tiên ta phải tính thống số Watt-peak (Wp) của tấm pin NLMT. Lượng Wp mà pin năng lượng  mặt trời sinh ra phụ thuộc nhiều điều kiện khí hậu của các vùng khác nhau trên thế giới. Nếu xét cùng 1 tấm pin năng lượng mặt trời cho các chỉ số    giống y nhau nhưng khi bạn lắp đặt ở  những nơi khác nhau thì mức độ hấp thu năng lượng khác nhau và tạo ra lượng điện năng cũng khác nhau.

Mức hấp thu NL mặt trời tại một số vùng ở Việt Nam trong  khoảng 4.58 kWh/m2/ngày vì vậy ta lấy tổng số Watt-hour các tấm pin năng lượng  mặt trời cần cung cấp  và chia cho 4.58 khi đó sẽ tính được tổng số Wp của tấm pin năng lượng mặt trời. Có những vùng mức hấp thu năng lượng mặt trời rất lớn  và cũng có những vùng nhỏ hơn. Trong tính toán có thể tính trung bình là 4 kWh/m2/ngày để lắp đặt một hệ thống điện mặt trời tại việt nam.

Mỗi PV trong các tấm pin mà ta sử dụng đều có thông số Wp  riêng của nó, nếu lấy tổng số Wp của tấm pin mặt trời chia cho thông số Wp khi đó ta sẽ tính được số lượng tấm pin mặt trời cần sử dụng khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Khi số tâm tin mặt trời càng lớn thì hệ thống ĐMT của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn, khi đó tuổi thọ của những tấm pin sẽ cao và hoạt động ổn định hơn. Khi lắp đặt số lượng tấm pin năng lượng mặt trời không đủ, hệ thống ĐMT có thể sẽ thiếu điện trong những ngày râm mát, Khi đó lượng điện bù từ hệ thống pin lưu trữ sẽ lớn điều này gây giảm tuổi thọ của pin rất nhanh. Ngược lại nếu thiết kế nhiều pin năng lượng mặt trời thì giá thành của hệ thống sẽ cao, Có thể vượt quá khả năng chi trả của bạn, nếu kinh tế dư giả thì điều này cũng không quá quan trọng vì nếu có lượng điện dư thừa có thể bán lại cho công ty điện lực tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Tính toán bộ inverter

Hiện nay phổ biến nhất có 2 loại inverter sin chuẩn ta có thể dùng để tính toán: inverter sine chuẩn tần số cao và inverter sin chuẩn tần số thấp.

Nếu thiết kế của bạn chọn inverter sin chuẩn tần số cao, bộ inverter của bạn  phải đủ lớn để có thể đáp ứng được khi tất cả các thiết bị điện bật lên đều bật lên, vậy nó phải có ít nhất  công suất  nhất bằng 150% công suất tải, tốt nhất là chọn lên đến  200% công suất tải vì khi sử dụng có những lúc chúng ta cần khởi động các thiết bị.

Nếu tải là motor (hoặc tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh… thông thường) thì phải tính toán thêm công suất để đáp ứng thời gian khởi động của motor.

Nếu  bạn chọn inverter sine chuẩn dùng tăng phô thì bạn  có thể chọn công suất từ 125 – 150% là có thể sử dụng phù hợp, tuy nhiên nhược điểm của loại inverter này là tiêu hao  năng lượng lớn.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Bài trướcTruyện tranh Tokyo Revengers chap 64: Trận chiến kết thúc
Bài tiếp theoRối loạn nhịp tim và các triệu chứng phát hiện sớm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây