Tìm hiểu nguyên lỹ hoạt động của máy bơm màng khí nén

Nguyên lý hoạt động của bơm màng là gì? Nên chú ý điều gì?

Nguyên lý hoạt động bơm màng nén khí là thông tin đang được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bạn đang quan tâm đến vấn đề này có thể tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

Việc nắm rõ nguyên lý hoạt động của bơm màng sẽ giúp cho người dùng lựa chọn được đúng loại máy bơm màng theo đúng nhu cầu sử dụng. Đồng thời, giúp tăng cao tối đa hiệu quả sử dụng của những thiết bị này. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được hiểu biết cụ thể nhất.

Nguyên lý hoạt động của bơm màng

Nguyên lý làm việc của máy bơm màng khí nén

Thông tin cho biết, máy bơm màng làm việc theo nguyên lý hút đẩy dựa trên nền tảng nguồn năng lượng khí nén cũng như dựa vào sự chuyển động qua lại của hai màng bơm. Theo đó, nguyên lý vận hành của thiết bị này là sử dụng khí nén để bơm màng đẩy cũng như dùng để đẩy các loại chất lỏng.

Việc sử dụng máy bơm màng, quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ nguyên lý làm việc của máy bơm màng. Điều này có thể tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra cũng như bảo vệ máy thật tốt cũng như kéo dài thời gian sử dụng thiết bị và tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng.

Cụ thể chu trình hoạt động của máy bơm màng bao gồm:

– Đầu tiên là van khí nén bên cạnh giúp cung cấp khí nén vào buồng chứa bên trong. Điều này giúp tạo áp lực đẩy màng bơm sang trái hướng ra bên ngoài.

Việc tạo nên áp lực làm cho van số 1 đóng lại và van số 2 sẽ ở ra giúp chất lỏng được bơm đi vào hệ thống. Đồng thời, màng bơm bên phải của máy được di chuyển cùng chiều sang phía bên trái qua trục nối. Nhờ đó tạo áp lực chân không để đóng van số 4 và mở van số 3 để hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.

– Theo đó, chu trình này ngược lại với quá trình đầu tiên. Lúc này van khí nén cung cấp khí nén vào trong buồng chứa bên phải để tạo áp lực đẩy màng sang hướng ra ngoài. Điều này giúp đóng van số 3 và mở van số 4 để cho chất lỏng bơm đi.

Nguyên lý hoạt động của bơm màng

Màng bơm bên trái của máy bơm màng cũng được di chuyển cùng chiều sang phía bên phải qua trục nối. Nhờ đó có thể tạo áp lực chân không đóng van số 2 và mở van số 1, hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.

Theo như nguyên lý hoạt động của bơm màng thì chu trình 3 sẽ lặp lại chu trình một và chu trình 4 sẽ lặp lại chu trình thứ 2. Quá trình này sẽ diễn ra liên tục để đảm bảo hiệu quả vận hành tốt nhất. Nhờ nguyên lý làm việc của thiết bị giúp tạo nên ứng dụng to lớn của máy trong đời sống, sản xuất.

– Ngành thực phẩm để bơm dầu ăn, nước mắm, rượu, nước tương.

– Ngành Y tế, được dùng để bơm nước muối, cồn y tế, dung dịch chiết xuất thảo dược.

– Trong công nghiệp được dùng để bơm sơn, vôi hoặc xăng dầu.

– Ứng dụng để bơm hóa mỹ phẩm như bơm thuốc nhuộm hay thuốc tẩy.

Chính nhờ vào cấu tạo của bơm màng đặc biệt, nguyên lý hoạt động của bơm màng rõ ràng cùng ưu điểm vượt trội bạn sẽ có được những lựa chọn lý tưởng nhất.

Địa chỉ mua máy bơm màng uy tín, chất lượng

Công ty Việt Á với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chuyên phân phối các loại máy bơm màng chính hãng và chất lượng. Chúng tôi là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng và có được lựa chọn tốt nhất. Nếu như bạn cần tư vấn thêm về các thiết bị này hoặc thông tin liên quan đến nguyên lý hoạt động của bơm màng hãy liên hệ để được hỗ trợ kịp thời.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *