Thuế điện tử và những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp

Nghị quyết 19/NQ-CP đã có những cải cách thủ tục về việc khai báo thuế, nộp thuế được áp dụng đồng bộ trên cả nước. Điều này tạo sự thuận lợi, tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính bảo mật, an toàn cho doanh nghiệp. Nộp thuế điện tử là giải pháp hiện đại hóa công tác quản lý, thu thuế, mang đến sự tiện lợi cho người nộp thuế và các cơ quan chức năng.

Chủ động nộp thuế: Thay vì cất công đến tận nơi thì giờ đây người nộp thuế chỉ cần thiết bị có kết nối Internet là đã hoàn thành thủ tục nộp thuế. Ở bất kỳ nơi nào, lúc nào bạn chỉ cần đăng nhập vào cổng thông tin điện tử để theo dõi tình hình, tiến độ và nộp thuế theo thông báo từ cơ quan chính phủ. Chưa kể nộp thuế bằng hình thức nộp thuế điện từ còn có thể thực hiện ngay cả vào thứ 7 và chủ nhật và nghỉ lễ.

thuế điện tử

Tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi giao dịch: Mọi thao tác nộp thuế được diễn ra nhanh chóng, gọn gàng trên trang thông tin điện tử. Việc đơn giản hóa, hiện đại hóa quy trình nộp thuế giúp tiết kiệm phần lớn thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp thay vì phương thức nộp truyền thống. Quy trình được rút ngắn trên cổng thông tin điện tử, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người nộp thuế. Việc nộp thuế này cũng không bị gò bó, phụ thuộc thời gian làm việc của các cơ quan nhà nước, bạn chỉ cần dành một ít thời gian trong ngày đã hoàn tất xong việc nộp thuế theo quy định.

An toàn về mặt tài chính: Khi nộp thuế, bạn chỉ cần thao tác chuyển khoản từ tài khoản nộp đến tài khoản thu của Kho bạc Nhà nước. Việc này đảm bảo an toàn về mặt tài chính, lợi ích của người nộp thuế.

Giảm thiểu sai sót trong quá trình nộp thuế: Thao tác được thực hiện trên cổng thông tin điện tử một cách chính xác đến từng con số, thống nhất với dữ liệu gốc của cơ quan chức năng, trừ thuế chính xác, phản hồi thông tin nhanh chóng. Việc này còn tăng sự hài lòng của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, doanh nhân trong việc nộp thuế.

Tiết kiệm chi phí in ấn giấy tờ: Hình thức nộp thuế truyền thống không chỉ mất thời gian về thủ tục mà còn tốn kém về chi phí dùng trong in ấn. Sử dụng phương thức nộp thuế điện tử có thể coi là một trong những cách hưởng ứng phong trào bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà thuế điện tử mang lại cho người dân và doanh nghiệp. Mong rằng bài viết này giúp mọi người hiểu hơn về thuế điện tử và những lợi ích mà nó mang lại.

 

https://dinhduongnews.com/

https://dinhduongnews.com/tin-tuc/
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *