Những điều cần lưu ý khi điều trị vi khuẩn hp trong đường ruột cho trẻ bằng thuốc kháng sinh

Không chỉ ở người lớn mà ngay cả trẻ em cũng có khả năng bị nhiễm vi khuẩn hp trong đường ruột rất cao. Vậy loại vi khuẩn này có gây hại có trẻ em không? Sử dụng thuốc kháng sinh có điều trị được vi khuẩn hp hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời.

Sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ. Tuy nhiên sử hiểu biết của các mẹ về các loại vi khuẩn đặc biệt là vi khuẩn hp trong đường ruột loại vi khuẩn có khả năng bị nhiễm cao vẫn còn rất hạn chế. Nhiều bà mẹ vẫn còn rất thờ ơ đến sức khỏe của con trẻ mình mà chỉ nghĩ đó là những triệu chứng thông thường. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi, nó sẽ giúp ích cho các mẹ rất nhiều đấy.

Vi khuẩn hp trong đường ruột

Trẻ em có cần điều trị vi khuẩn hp trong đường ruột không?

Vi khuẩn hp luôn tồn tại một số lượng nhất định trong dạ dày, đường ruột và không gây hại cho cơ thể nếu số lượng ít. Trong khi đó, trẻ em lại đang hình thành cơ chế miễn dịch có thể ngăn chặn tình trạng vi khuẩn hp sinh trưởng và phát triển nhanh chóng. Vì vậy trẻ không cần phải điều trị vi khuẩn hp trong đường ruột.

Tuy nhiên trường hợp trẻ bị nhiễm nhiều vi khuẩn hp dẫn đến bệnh loét dạ dày, nôn ra máu, phân có máu, thường xuyên đau bụng, buồn nôn… thì tốt nhất các mẹ nên cho trẻ đi khám để được bác sĩ tư vấn và điều trị vi khuẩn hp hiệu quả nhất.

Có nên điều trị vi khuẩn hp cho trẻ bằng kháng sinh không?

Theo khuyến cáo của các bác sĩ và chuyên gia thì không sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị vi khuẩn hp cho trẻ đặc biệt là trẻ em dưới 12 tuổi vì điều trị hp dương tính bằng kháng sinh sẽ gây ra nhiều bất lợi cho trẻ.

Trẻ em dưới 12 tuổi là giai đoạn các vi sinh vật có lợi đang phát triển mạnh hỗ trợ tiêu hóa đường ruột cũng như trí não, nếu sử dụng thuốc kháng sinh sẽ làm chết các sinh vật có lợi này vì vậy cơ thể bé dễ bị nhiễm các vi khuẩn có hại, phá hủy nhiều tế bào.

Sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị vi khuẩn hp trong đường ruột cũng dễ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như: mệt mỏi, buồn ngủ, nóng trong người, tinh thần, tâm trạng thay đổi thất thường.

Trong giai đoạn này, hệ thống miễn dịch của trẻ đang bắt đầu xây dựng và hình thành, đang học phân biệt vi khuẩn có lợi và có hại vì vậy sử dụng kháng sinh sẽ ảnh hưởng tới quá trình này, có thể để lại những hậu quả không lường trước được trong tương lai.

Hơn nữa vi khuẩn hp sống trong điều kiện khắc nghiệt ở dạ dày, đại tràng, đường ruột… và có khả năng chống lại các kháng sinh nên rất khó để tiêu diệt hoàn toàn mà lại để lại những tác dụng phụ đối với cơ thể trẻ.

Xem thêm: Ung thư xương có dấu hiệu như thế nào

Điều trị vi khuẩn hp

Những lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị vi khuẩn hp trong đường ruột

Vi khuẩn hp là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ và thuốc kháng sinh không có khả năng chữa bệnh chó trẻ. Các mẹ chỉ nên sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị vi khuẩn hp khi trẻ chưa có các triệu chứng của bệnh.

Trường hợp trẻ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng, dấu hiệu của bệnh loét dạ dày, dạ dày bị tổn thương thì bắt buộc phải sử dụng thuốc trị vi khuẩn hp. Hiện nay vi khuẩn hp có thể được đặc hiệu bởi kháng thể lgY được lưu hành dưới dạng bột gói GastimunHp dễ sử dụng và an toàn cho bé.

Các mẹ hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe con mình đừng để vi khuẩn hp trong đường ruột làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

https://dinhduongnews.com/ tham khảo trên Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *