Hậu quả nguy hiểm của việc không ăn cơm để giảm cân với phụ nữ

Có không ít phụ nữ cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân đó là do ăn nhiều cơm. Chính vì vậy, rất nhiều chị em đã không ăn cơm để giảm cân, nếu có ăn thì cũng chỉ ăn một chút xíu. Cuối cùng, hậu quả sau đó tự mình phải gánh chịu. Vậy thực chất việc không ăn cơm để giảm cân có đúng hay không? Xin trả lời, điều đó hoàn toàn sai. Mời bạn đọc theo dõi bài viết này để biết được nguyên nhân.

Không ăn cơm để giảm cân – Hại sức khỏe

Nếu bạn cứ áp dụng phương pháp không ăn cơm để giảm cân một cách quá đà thì không những bạn dễ bị suy nhược cơ thể mà còn có nguy cơ mắc cả một số bệnh nguy hiểm khác.

Trên thực tế, ăn cơm giúp chúng ta có cảm giác no lâu hơn, ngăn việc ta nạp thêm những loại thực phẩm khác vào cơ thể. Nếu bạn duy trì một chế độ ăn mà cơm được thay thế bởi rau xanh và hoa quả thì chắc chắc, không sớm thì muộn, cơ thể của bạn sẽ gặp vấn đề.

Không ăn cơm để giảm cân là điều hoàn toàn sai

Chẳng hạn, bạn thay cơm hoàn toàn bằng chuối, khi đó, cơ thể sẽ bị thiếu protein và chất khoáng. Hay thay cơm bằng rau, cơ thể sẽ bị thiếu tinh bột,… Nếu cơ thể không thích ứng kịp, bạn sẽ lại quay lại với chế độ ăn uống nhiều hơn, cân nặng sẽ không hề giảm đi chút nào.

Không ăn cơm để giảm cân – Cơ thể thiếu dinh dưỡng

Nếu bạn không ăn cơm, cơ thể sẽ lấy đi những dinh dưỡng mà bạn tích trữ được trước đó trong gan, trong cơ bắp. Một khi đã lấy hết đi lượng dinh dưỡng dự trữ, cơ thể sẽ roi vào tình trạng suy kiệt năng lượng.

Không ăn cơm khiến cơ thể kiệt sức

Ngoài ra, trong cơm có chứa thêm các loại vitamin B: B1, B2,B6, B12,… giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nếu không ăn cơm để giảm cân, cơ thể sẽ thiếu hẳn đi những loại vitamin cần thiết này, khiến quá trình chuyển hóa năng lượng kém, gây mất cân bằng dinh dưỡng.

Nếu lâu dài, bạn sẽ rất dễ bị thiếu máu, giảm trí nhớ, tinh thần rối loạn, viêm loét dạ dày cấp,… Từ đó có thể cho thấy, không ăn cơm để giảm cân chẳng đem lại lợi ích nào mà còn vô cùng hại cơ thể.

Vậy ăn cơm như thế nào để giảm cân?

Thay vì nhịn ăn giảm cân, tại sao bạn không thử nấu cơm cùng một số loại thực phẩm giúp giảm cân nhỉ? Tôi có thể chia sẻ cho bạn một số gợi ý.

– Nấu cơm cùng các loại đậu: Bạn cũng biết, đậu là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng. Nếu ăn cơm cùng đậu sẽ tăng cảm giác no nê, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Ăn cơm với nhiều rau củ để giảm cân

– Nấu cơm với các loại rau: Rau củ cung cấp nhiều chất xơ, nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa. Khi nấu cơm, bạn có thể cho thêm rau cần, cải bó xôi, nấm vào cùng. Bữa cơm của bạn sẽ hấp dẫn và bổ dưỡng hơn rất nhiều đấy.

– Nấu cơm với ngô: Bạn nên chọn những loại ngô đen hoặc ngô tím. Bởi đây đều là hai thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Món ăn này có sự kết hợp giữa cơm và ngô, giúp kích thích khả năng tiêu hóa của bạn mà không khiến bạn lên cân.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ không còn suy nghĩ về việc không ăn cơm để giảm cân nữa. Chúc bạn có sức khỏe tốt và thân hình như mong muốn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *