Cách tính luong cơ bản đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức luong co ban xuat khau lao dong nhat Bản như thế nào và cách tính luong co ban xuat khau lao dong nhat cũng như tính lương làm thêm giờ như sao là điều mà nhiều người khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản quan tâm hiện nay. Dưới đây, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn cách tính luong co ban xuat khau lao dong nhat.

Luong co ban xuat khau lao dong nhat là bao nhiêu

Đối với những ai đang có dự định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì vấn đề tiền lương luôn là yếu tố nhận được nhiều sự quan tâm nhất đến từ phía người lao động.

Nhìn chung, hiện nay trên thị trường lao động nước ngoài thì luong co ban xuat khau lao dong nhat đang có mức cao nhất và thu hút được nhiều lực lượng lao động Việt Nam tham gia vào.

Hiện nay, luong co ban xuat khau lao dong nhat giao động trong khoảng 120.000 – 150.000 yên trên tháng, đây là mức lương mà lao động Việt Nam được kí kết với các doanh nghiệp tại Nhật Bản, tuy nhiên mức lương này chưa bao gồm tiền làm thêm giờ, tăng ca của người lao động. 

Cách tính luong co ban xuat khau lao dong nhat Bản bạn nên biết

Thông thường luong co ban xuat khau lao dong nhat thường được giữ ổn định trong khoảng thời gian 2 năm và bình quân mỗi năm mức lương cơ bản này vẫn được tăng lên theo tỷ lệ nhất định tùy thuộc vào từng vùng, khu vực làm việc song có tăng nhưng tăng không đáng kể.

Lương cơ bản của người lao động tại Nhật phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Đối với những lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong đó có lao động Việt đều có mức luong co ban xuat khau lao dong nhat khác nhau. Sự khác nhau giữa các mức lương cơ bản được dựa trên các yếu tố và tiêu chí như sau:

Lương cơ bản thay đổi theo khu vực làm việc: đối với những khu vực làm việc khác nhau luong co ban xuat khau lao dong nhat cũng khác nhau tùy thuộc vào vị trí khu vực làm việc.

Theo đó, mức lương cơ bản của những lao động tại ngoại ô thành phố sẽ thấp hơn so với những người làm tại trung tâm thành phố, sở dĩ có sự khác biệt đó còn do yếu tố chi phí sinh hoạt ở mỗi khu vực khác nhau ảnh hưởng đến việc trả lương của các doanh nghiệp.

Cách tính luong co ban xuat khau lao dong nhat Bản bạn nên biết

Thay đổi theo tính chất nghề nghiệp: Tại Nhật mức lương cơ bản cũng được quy định và có sự thay đổi theo đặc thù tính chất của công việc.

Với những người làm trong môi trường công việc đòi hỏi trình độ cao, công việc độc hại như sơn, hàn,…, sẽ có mức luong co ban xuat khau lao dong nhat ban cao hơn so với các công việc bình thường khác.

Cách tính luong co ban xuat khau lao dong nhat bạn cần biết

Mức luong co ban xuat khau lao dong nhat được các doanh nghiệp chi trả với mức lương thấp nhất bằng với mức lương cơ bản được quy định theo vùng miền tại Nhật Bản.

Mức lương cơ bản được tính dựa trên mức lương tối thiểu vùng nhân với số giờ làm việc theo ngày tương đương với 8 tiếng giờ hành chính và nhân với số ngày làm việc theo tháng người lao động sẽ ra được số lương mình nhận được từ phía doanh nghiệp.

Cách tính luong co ban xuat khau lao dong nhat Bản bạn nên biết

Trên đây là những thông tin cơ bản về mức luong co ban xuat khau lao dong nhat mà bạn cần biết khi có dự định làm việc tại nước bạn. Mong rằng, thông tin này sẽ hữu ích đến các bạn trong quá trình tìm hiểu.

Tin nên đọc:

Mách bạn cách làm yaourt dẻo siêu ngon, bổ dưỡng tại nhà

Hiến máu có giảm cân không – Lợi ích và tác hại của việc hiến máu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *