Trang chủ Tin tức 3 điều cần biết khi lập báo cáo tình hình sử dụng...

3 điều cần biết khi lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử

17
0

Khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, các công việc, công đoạn thực hiện công việc của kế toán được giảm đi rất nhiều. Trong đó, vấn đề báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, việc lưu trữ hóa đơn điện tử theo luật kế toán cũng được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi mới chuyển sang hình thức hóa đơn mới này, ít nhiều cũng khiến các kế toán bỡ ngỡ, đặc biệt là trong vấn đề lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử. Vậy, hãy cùng chúng tôi điểm lại 03 vấn đề chính cần lưu ý trong bài viết sau.

Kê khai thuế dễ dàng với hóa đơn điện tử

Phần mềm Hóa đơn điện tử có sẵn chức năng kết nối với cổng điện tử của cơ quan thuế. Chính vì vậy kế toán chỉ cần vài thao tác đơn giản báo cáo sử dụng hóa đơn điện tử đã được gửi tới cơ quan thuế. Để thực hiện việc kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử, các kế toán chỉ cần thực hiện vài thao tác trên phần mềm hóa đơn điện tử, chức năng tạo lập báo cáo hóa đơn.

 Cũng như những mẫu báo cáo, biên bản khác liên quan sẽ tự cập nhật dữ liệu khi kế toán thực hiện việc tạo lập hóa đơn và cách xử lý nghiệp vụ tương tự hóa đơn giấy. Báo cáo này được tự động cập nhật trên phần mềm của doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp bằng phương tiện điện tử hoặc có thể in ra để gửi cơ quan thuế.

Nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử

Sau khi doanh nghiệp lập hóa đơn thì phần mềm tự động cập nhật các báo cáo và thủ tục khác. Doanh nghiệp kiểm tra lại xem có chính xác chưa. Để khi nộp báo cáo tránh sai sót. Trên phần mềm Hóa Đơn Điện Tử có chức năng kết xuất hóa đơn ra file Excel và Hml. Tùy  theo yêu cầu của cơ quan thuế Doanh nghiệp in ra. Sau đó, doanh nghiệp thực hiện nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn trên website thuế điện tử eTax.

Việc thực hiện nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử cũng nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều so với hóa đơn giấy. Tất cả các dữ liệu, thông tin đều đã được tự động cập nhất, giúp kế toán có thể rà soát một cách dễ dàng.

Kê khai thuế như thế nào đối với DN sử dụng song song 2 hình thức hóa đơn?

Theo quy định của bộ Tài chính thì một doanh nghiệp có thể sử dụng song song 2 hình thức hóa đơn. Cả hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy. Nhưng tuyệt đối không được sử dụng 2 hình thức này cho cùng một mã đơn vị hàng hóa sản phẩm bán ra. Tức là: hàng hóa A chỉ được xuất 1 hóa đơn điện tử hoặc 1 hóa đơn giấy. 

Cách tính thuế đối với cá nhân làm đại lý xổ số, bảo hiểm 

Hóa đơn điện tử hợp pháp, hóa điện tử thật giả là gì?

Khi doanh nghiệp triển khai sử dụng song song cả hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy thì bắt buộc sẽ phải làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn một cách đầy đủ nhất, cả hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy. Cách dùng song song hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy này vừa giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề lượng hóa đơn giấy vẫn còn nhiều vừa giải quyết được vấn đề làm quen và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm được các nội dung cần lưu ý khi triển khai làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử trong các doanh nghiệp hiện nay. Hy vọng các doanh nghiệp đã nắm được những nội dung quan trọng để có thể triển khai sử dụng hóa đơn điện tử một cách thuận tiên, dễ dàng đúng quy định của pháp luật hiện hành về hóa đơn.

 

Bài trướcĐộ xe SH Mode- Phong cách của dân “biker”
Bài tiếp theoĐộ xe SH Mode- Phong cách của dân “biker”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây